Home / Tin Tức / Cha tôi! Tuyệt tác của tạo hóa dành riêng cho con

Cha tôi! Tuyệt tác của tạo hóa dành riêng cho con

Cha tôi! Tuyệt tác của tạo hóa dành riêng cho con

 “ Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

Tình yêu và sự hi sinh lớn lao mà cha mẹ dành cho con cái chẳng thể lấy gì ra so sánh được. Dù có đi đâu hay con có lớn thế nào thì con cũng chỉ là đứa con bé bỏng trong lòng Bố Mẹ mà thôi.

Dù đã ngoài 50 nhưng bàn tay rám nắng ấy, đôi vai trần ngày ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời ấy cần mẫn bên những cây cà phê. Gia đình tôi ở vùng đất đỏ Bazan chủ yếu nghề chính của dân ở đây là trông cây công nghiệp như cà phê, hồ tiêu, cao su… Bố luôn hi sinh cho chúng tôi tất cả, lo cho chúng tôi mọi thứ chẳng màng đến hư vinh ngoài xã hội.

Đáng lẽ ra cái tuổi của Bố sẽ được con cái phụng dưỡng, báo hiếu nhưng Bố tôi vẫn tần tạo đi làm chưa dám nghĩ tới chuyện nghỉ ngơi để con cái phụng dưỡng. Tôi còn nhớ lúc như in khoảng thời gian vào sài gòn học năm 1. Được nghỉ hè nên tôi về nhà với Bố Mẹ, về tới nhà tôi chỉ chìm đắm trong giấc ngủ mà không biết Bố Mẹ đã đi làm từ bao giờ, cơm canh đã có sẵn tôi chỉ việc thức dậy và ăn.

Ngay hôm sau tôi quyết định sẽ xin đi làm cùng Bố, thời tiết mua hè thật nóng bức oi ả, cái nắng tháng 7 như thiêu cháy cả làn da xung quanh chỉ toàn cây cả phê, nắng và thời tiết nóng nực làm cho tôi rất khó chịu cộng thêm là một đứa như tôi suối ngày chỉ biết đi học ngồi mát thì làm sao thấu hiếu được cái cơ cực của Bố .

Thấy mặt mày tôi nhăn nhó vì nắng Bố tôi bảo con chui vào gốc cà phê ngồi chơi đi, nắng thế này để Bố làm cho, ngồi dưới gốc cà phê nhìn Bố tôi gồng mình lên làm lâu lâu lại đưa tay lên trán đẫm mồ hôi lau những giọt mồ hôi thi nhau rơi xuống. Nhìn cảnh tượng đó trong lòng tôi xót xa làm sao, cuộc đời người nông dân như Bố Tôi quanh năm chỉ biết làm bạn với đất với cây.

Khổ cực trăm bề là thế, sau những ngày làm việc vất vả giữa thời tiết nắng oi ả hoặc ngày mưa ồ ạt của vùng đât Tây Nguyên nắng gió, nhưng khi trở về nhà Bố Tôi vẫn vui vẻ, cười đùa với chúng tôi, yêu thương con cái lo lắng đầy đủ cho chúng tôi được bằng bạn, bằng bè đi học đi chơi chẳng phải lo nghĩ. Bố thường nói với chúng tôi rằng các con cứ lo học hành cho thật tốt mọi việc đã có Bố Mẹ lo.

Trong thâm tâm tôi tình yêu thương mà Bố Mẹ dành cho cho chúng tôi còn cao cả hơn thế, vì trong lòng chúng tôi Bố vĩ đại hơn nhiều.

Tôi luôn mong sao Bố Mẹ tôi luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc và bình an để mãi dõi theo những năm chúng tôi gặt hái được thành công trên đường đời.

Con Yêu Bố Mẹ!

About admin

Nơi đây là góc nhỏ của Lam, nơi đây chia sẽ những trải nghiệm, những bài học cuộc sống.

Leave a Reply