Home / Tin Tức / Chúng ta luôn khát khao được được thực hiện đam mê

Chúng ta luôn khát khao được được thực hiện đam mê

Chúng ta luôn khát khao được được thực hiện đam mê

Ở độ tuổi nào chúng ta cũng đều mong muốn mình thực hiện được ước mơ. Đó là câu chuyên mà  hôm nay mình có cơ hội được nói chuyện với một Cô, Cô tên là Lan gần giống tên mình. Năm nay cô 45 tuổi, đang kinh doanh về cung cấp thiết bị y tế.

Mình may mắn gặp cô khi đang mua sách ở nhà sách, mình đi tìm những cuốn sách nói về kỹ năng bán hàng, cô thì đang đọc một cuốn sách cũng nói về kinh doanh, thấy mình cứ tìm tìm Cô hỏi là con muốn tìm gì? Có cần cô giúp không? Cô nói tuổi trẻ như con mà đã biết tìm những cuốn sách kinh doanh thật đáng quý.

Mình thì ngại ngùng đáp lại, con cám ơn Cô con cũng thích đọc sách lắm ạ, mình và cô trao đổi một chút bản thân thì Cô chia sẽ lúc cô còn trẻ gia đình cô không mấy khá giả, cô thích đi kinh doanh buôn bán lắm, nhưng cô không có tiền để làm và sau Cô còn 4 đứa em nheo nhóc ở quê nên đành để thời gian đi thuê từ 5h sáng tới 10h đêm.

Dù đi làm nhưng cô vẫn muốn thử sức mình ở một lĩnh vực kinh doanh nào đó nên ngoài giờ hành chính làm ở công ty buổi tối Cô đi làm cho cho một cửa hàng bán thiết bị Ytế, sau đó đi làm và học hỏi thì năm 30 tuổi cô cũng tự đứng lên buôn bán.

Khó khăn lắm mới có được ngày hôm nay, cô nói là tuổi trẻ là lứa tuổi đam mê và dám sống cho ước mơ lắm, nhờ những năm tháng khổ cực và ý chí không ngừng nên giờ đây Cô đã thực hiện được. Nhìn lại những năm tháng tuổi trẻ Cô rất cám ơn những khó khăn, những thứ đã tạo nên Cô ngày hôm nay.

Qua câu chuyện của Cô cảm thấy mình thật may mắn vì thế hệ của mình đã còn lam lũ như thế nữa, và bài học mình nhận được là trong khó khăn luôn có những ươc mơ được nhen nhóm, đủ ý chí và kiên trì nỗ lực thì sẽ sớm gặt hái được trái ngon.

“ Hãy chính phục ước mơ”

Hồ Thị Hồng Lam.

About admin

Nơi đây là góc nhỏ của Lam, nơi đây chia sẽ những trải nghiệm, những bài học cuộc sống.

Leave a Reply