Home / Tin Tức / Hãy cho đi để nhận lại những yêu thương

Hãy cho đi để nhận lại những yêu thương

Hãy cho đi để nhận lại những yêu thương

Trong cuộc sống hay trong kinh doanh cũng vậy nếu ai hiểu được bí mật này họ sẽ rất hạnh phúc và thành công. Tại sao mình lại mạnh miệng nói như vậy thì mình sẽ chia sẽ cho các bạn một câu chuyện dưới đây nhé!

Lúc tập tành mới bắt đầu kinh doanh mình không tin vào khái niệm cho đi đâu, mình nghĩ là trên đời này làm gì có ai tốt và thật sự yêu thương dang rộng đôi tay ra mà giúp đỡ mình, nếu có thì may chăng là gia đình ta, bố mẹ ta thôi.

Đây là quan niệm sai lầm và những bài học đắt giá mà mình nhận được từ những anh chị là những người kinh doanh đầy thành công đi trước. Chị Trinh là chủ của một công ty chuyên về đồ chơi cho em bé. Chị đã kinh doanh về lĩnh vực này được hơn 10 năm, mình thì thấy tháng nào chị cũng đi từ thiện và ai cần giúp đỡ gì chị cũng sẵn sàng.

Mình cứ thắc mắc hỏi chị công việc của chị khá là bận rộn nhưng lúc nào em cũng thấy chị dành thời gian để làm việc thiện chị nhỉ. Chị cười vui vẻ đáp với mình là cuộc sống mà em hãy biết cho đi và cái em nhận lại được gấp nhiều lần thứ em cho đi. Mình không hiểu thì chị nói nhìn lên thấy ai cũng hơn mình, nhưng nhìn xuống thấy có rất nhiều người nghèo khổ cần mình giúp đỡ.

Lần nào đi làm việc thiện về tâm chị cũng rất thoài mái, chị cảm thấy mình nhẹ nhàng và trong lòng tràn đầy niềm vui. Chị mang những nụ cười những ánh mắt trìu mến từ những người nghèo khổ về để cuộc sống của chị luôn hạnh phúc. Cảm giác khi ai đó cho em nụ cười và ánh mắt từ sâu trong trái tim nó hạnh phúc biết bao nhiêu.

Chị luôn tìm niềm vui và sự thanh thản như thế, công việc có khó khăn đến mấy thì chị vẫn luốn vui vẻ vì sau những lần như thế chị cảm giác mình luôn tràn đầy năng lượng để hoàn thành tốt công việc hơn. Nhân viên của chị vì thế rất yêu mến và luôn làm cho tình cảm mọi người trong công ty ngày càng gắn kết và phát triển mạnh lên.

Bài học quý giá mà tôi nhận được là nên biết cho đi để nhận lại những thứ còn đáng giá hơn thế. Luôn cười và học cách nở nụ cười mỗi khi có khó khăn.

Hồ Thị Hồng Lam.

 

About admin

Nơi đây là góc nhỏ của Lam, nơi đây chia sẽ những trải nghiệm, những bài học cuộc sống.

Leave a Reply