Home / Tin Tức / Kinh nghiệm non nớt vào đời

Kinh nghiệm non nớt vào đời

Kinh nghiệm non nớt vào đời

Bước lên sài gòn với tờ giấy báo đại học, mơ ước một tương lai hoàn mỹ đầy hi vọng. Cánh cửa đại học mở ra chào đón tân sinh viên.

Chập chững vào sài gòn nên cái gì cũng lạ lẫm gia đình lại không mấy khá giả Bố Mẹ nuôi 5 chị em ăn học nên nguồn tiền Bố Mẹ gửi hàng tháng chỉ đủ ăn. Tôi bắt đầu đi tìm việc làm thêm và tập cho mình tính tự lập. Một buổi chiều đi học đi học ra lang lang trước cổng trường thấy 1 tờ giấy màu vàng dán bên cột điện ngay cổng trường viết là “ Cần sinh viên làm thêm, 10k/h” Công việc bán trà sữa.

Tôi vui mừng quá móc điện thoại ra gọi ngay với số điện thoại trên tờ giấy, bên kia là một người phụ nữ họ hẹn tôi mai tới địa chỉ để xem công việc và gặp tôi. Vậy là từ mai tôi sẽ có công việc làm thêm rất may cho tôi là công việc bán trà sữa dành cho sinh viên và giờ giấc rất chủ động mình có thể sắp xếp giờ làm để tiện cho việc học .

Vậy là ngày đầu tiên đi làm hồi hộp lo lắng không biết công việc sẽ thế nào? Rồi khách tới biết làm sao ..đi đến nơi làm khá xa mà đi xe đạp nên tôi cố gắng đi sớm 45 phút. Đi tới nơi chị chủ cười nói vô làm đi em phụ chị nào, đông khách quá. Tôi chạy vào mà không biết nên làm như thế nào tay chân luống cuống.

Chỉ sau 10 phút thành quả của tôi là làm rơi 2 ly trà sữa, rớt bể 1 cái ly. Thôi xong chắc bị đuổi việc ngay ngày đầy tiên. Lo lắng sợ bị đền và bị đuổi việc làm cho tôi run lên. Cũng may khách đã bớt nên chị chủ kêu tôi lại và nói : ngày đầu đi làm e chưa làm tốt nhưng chị sẽ bỏ qua cho em lần này cố gắng bán, vui tươi niềm nở với khách em nhé!

Đó là lần đầu tiên tôi cảm nhận được sự ưu ái của chị dành cho tôi. Chị chủ dạy tôi rất nhiều điều từ việc nở nụ cười với khách, biết nói lời cám ơn, xin lỗi ..dạy tôi biết ứng phó giao tiếp với rất nhiều khách hàng khó tính mà đến nay dù có làm bất cứ nghề gì tôi vẫn luôn nhớ. Cám ơn chị đã dạy cho e những kiến thức chập chững vào đời!

Hồ Thị Hồng Lam

About admin

Nơi đây là góc nhỏ của Lam, nơi đây chia sẽ những trải nghiệm, những bài học cuộc sống.

Leave a Reply