Home / Tin Tức / Lang thang buổi chiều cuối hè

Lang thang buổi chiều cuối hè

Lang thang buổi chiều cuối hè

Tháng 7 ! tháng cuối của mùa hè, tôi tự thưởng cho mình những giây phút nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng, một mình đi dạo thành phố ngắm cảnh người người đi qua kẻ lại lang thang trên con phố.

Đó là buổi chiều cuối tuần ngày chủ nhật cuối cùng tháng 7, đi đây đó hưởng thụ và nhìn người người hối hả buôn bán, người người vui chơi cảm thấy cuộc sống có điều gì đó đang đối lập với nhau. Tôi một đứa sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió từ nhỏ đã nhìn thấy những khung cảnh buôn bán tập nập người qua kẻ lại. Nên những cảnh đó trong hối ức tôi không có những ấn tưởng quá sâu sắc.

Xa xa đâu đó những cảnh người buôn bán thì là những trung tâm vui chơi, ở nơi đó chỉ dành cho những người có cuộc sống giàu sang, cả tuần họ đi làm cuối tuần cả gia đình lại đưa nhau tới những khu giải trí vui chơi để lấy năng lượng cho những ngày làm việc sắp tới. Ở đây người ta không hối hả, không bon chen mà chỉ cười đùa vui vẻ cuộc sống họ êm đềm như thế.

Tôi vào một quán cà phê nhỏ trên phố đường Võ văn Tần quận 1, vừa nhâm nhi ly cà phê vừa đọc sách, lâu lâu ngước nhìn lên vì nghe giọng cười, nói rôm rả của các bạn trẻ. Họ ngồi với nhau thành từng bàn người nói về học hành, người bàn nhau công việc, cuộc sống như nhộn nhịp trước mặt tôi.

Tôi vẫn thế vẫn nghiền ngẫm những đam mê kinh doanh, nghiền ngẫm những tuyệt chiêu bán hàng. Và lâu lâu lại được nghe những tràng cười khoái chí của những vị khách kia. Cuộc sống thật tuyệt vời đủ màu sắc.

Tôi chợt nghĩ sau những lần như thế này mình lại càng có năng lượng để lên kế hoạch cho những việc sắp tới, những đam mê và nhiệt huyết của thời tuổi trẻ.

Hồ Thị Hồng Lam

About admin

Nơi đây là góc nhỏ của Lam, nơi đây chia sẽ những trải nghiệm, những bài học cuộc sống.

Leave a Reply